Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Thông báo: Công ty School@net phát hành chính thức phần mềm Ô Chữ Việt
24/08/2013

Thông báo: Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường phát hành chính thức phần mềm Ô chữ Việt, một phần mềm nhỏ nhưng có nhiều ý nghĩa và ứng dụng thực tế trong môi trường giáo dục Việt Nam.


Phần mềm Ô chữ Việt (Vietnamese Crossword) nằm trong nhóm các phần mềm Việt Games của Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường. Tuy nhiên ý nghĩa của phần mềm này còn vượt ra ngoài môn Tiếng Việt vì bất cứ môn học nào cũng có thể tạo ra các bài tập vui thư giãn bằng cách giải Ô CHỮ. Phần mềm Ô chữ Việtcó chức năng chính là tạo ra các tệp ô chữ bằng tiếng Việt và giúp người dùng chơi, giải ô chữ ngay trên màn hình.

Ô chữ được lưu trong các tệp dạng *.CWD, mỗi tệp CWD có thể lưu trữ một hay nhiều ô chữ.

Phần mềm này rất thích hợp trong môi trường giáo dục, dành cho HS chơi, thư giãn lành mạnh và là một công cụ cho GV tạo ra các ô chữ cho riêng mình để sử dụng trên lớp học.

Sau đây là một vài hình ảnh của phần mềm này:Giao diện chính của phần mềm. Chú ý đến các biểu tượng, nút lệnh chính của phần mềm.


Giao diện màn hình chơi, giải ô chữ chính. Màn hình này được thiết kế phù hợp nhất cho việc GV thực hiện và hướng dẫn cuộc chơi và giải ô chữ trước lớp. Tuy nhiên người dùng cá nhân và HS hoàn toàn có thể thực hiện được cuộc chơi một mình trên máy tính cá nhân.


Cấu trúc của ô chữ bao gồm các từ khóa hàng ngang và 1 từ khóa chính hàng dọc. Từ khóa hàng dọc có thể có hoặc không. Thể hiện các từ khóa ngang có thể theo đúng thứ tự các chữ trong từ khóa chính hoặc có thể hoán vị thứ tự để việc tìm từ khóa chính khó hơn. Tìm ra được từ khóa chính sẽ kết thúc việc giải ô chữ.


Để bắt đầu giải ô chữ cần chọn 1 từ khóa hàng ngang để đoán từ. Chọn từ hàng ngang bằng cách nháy vào ô tròn bên trái từ này. Hàng ngang này sẽ đổi màu. Nhập từ cần tìm tại dòng nhập liệu. Nếu nhập sai máy sẽ báo lỗi như hình trên. Cho phép nhập liên tục cho đến khi đúng thì thôi. Có thể chuyển sang làm việc với từ khác.


Hình ảnh phần mềm thông báo đúng rồi khi người dùng nhập đúng một từ khóa. Từ khóa này sẽ đổi màu trên màn hình và không được phép chọn lại nữa.


Từ khóa chính có thể chọn để tìm bất cứ lúc nào. Sau khi tìm được từ khóa chính, việc giải ô chữ coi như kết thúc.


Ô chữ có thể được in ra máy in.


Giao diện nhập trực tiếp dữ liệu ô chữ vào tệp *.cwd. Cho phép nhập nhiều ô chữ trong các tệp CWD này.


Phần mềm Ô chữ Việt được phát hành và bán với giá 35.000 VNĐ / License.

|URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=VietGames&file=article&sid=7267

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn