Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Việt Games - các phần mềm trò chơi giải trí thích hợp nhất cho các em nhỏ trong ngày TẾT. Game 3: Luyện trí nhớ 2
16/01/2012

Bùi Việt Hà. Công ty Công nghệ Tin học nhà trường

Tết Nhâm Thìn 2012 đang đến gần.

Trong những ngày Tết, trẻ em là những người vui nhất và muốn chơi nhiều nhất. Chúng tôi xin giới thiệu với các gia đình, các bậc cha mẹ phụ huynh học sinh các món quà đặc biệt từ công ty School@net, đó là các phần mềm trò chơi Việt Games.

Các phần mềm trò chơi này rất nhẹ nhàng, lành mạnh, phù hợp với lứa tuổi mầm non, mẫu giáo, tiểu học, từ 4 đến 10 tuổi. Các em có thể vui chơi, chơi nhưng mà lại học, chơi nhưng vẫn nâng cao được kiến thức, hiểu biết của mình.


Bài viết ngắn này sẽ giới thiệu với các bạn nhỏ và cha mẹ học sinh một trò chơi vô cùng hấp dẫn, đó là trò chơi Luyện trí nhớ 2.

Trò chơi này rèn luyện trí nhớ cho trẻ nhỏ đồng thời giúp các em học thuộc các âm vần và cách ghép vần trong tiếng Việt, rất phù hợp cho lứa tuổi từ 3 đến 6.

Nháy vào biểu tượng sau trên màn hình để bắt đầu trò chơi Memory 2.

Trên màn hình là 16 mảnh ghép hình chữ nhật. Bên dưới mỗi mảnh ghép là một âm vần tiếng Việt. Các âm vần này được thể hiện hoặc bằng chữ hoặc như hình một cái loa. Mỗi khi nháy vào 1 mảnh ghép sẽ nghe được phát âm của âm vần này. Nhiệm vụ của em là phải lật tất cả các mảnh ghép.

Dưới đây là một vài hình ảnh của trò chơi này.

Cũng có khi các em sẽ thấy bên dưới các mảnh ghép có hình cái loa (không phải là chữ). Khi nháy vào mảnh ghép, hình cái loa hiện lên và em sẽ nghe được âm vần này. Em phải cố gắng nhớ âm vần này qua cách đọc của nó.

Như vậy trò chơi này không chỉ luyện trí nhớ quan sát bằng mắt, mà còn luyện cả trí nhớ nghe. Đồng thời các em nhỏ sẽ được rèn luyện và ôn tập lại những kiến thức về ghép âm vần trong chương trình học tiếng Việt của mình.

Nút Trợ giúp sẽ giúp các em khi gặp khó khăn muốn giúp đỡ. Khi nháy vào nút này, sẽ xuất hiện hình một bông hoa trên một mảnh ghép, đó chính là mảnh ghép có thể lật lên chính xác.

Chúc các em có những ngày Tết thật vui với phần mềm Luyện trí nhớ này.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=VietGames&file=article&sid=5968

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn