Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Giới thiệu phần mềm Luyện Trí Nhớ 5 (Memory 5)
15/09/2010

Memory 5 (Luyện trí nhớ 5) là phần mềm tiếp theo nằm trong nhóm Việt Games của Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường phát hành nhân dịp Tết Trung thu năm 2010. Phần mềm trò chơi này sẽ được phát hành trong CD Việt Games 6.1 do Công ty phát hành trong năm 2010.


Trong nhóm các phần mềm Việt Games của công ty Công nghệ Tin học Nhà trường, các phần mềm Luyện trí nhớ (Memory) chiếm một tỉ lệ khá lớn. Đây là phần mềm Memory thứ 5 trong tổng số nhiều phần mềm Luyện trí nhớ sẽ được phát hành trong tương lai.

Đây là trò chơi rèn luyện trí nhớ và học, mở rộng vốn từ dành cho các bạn nhỏ từ 6 đến 10 tuổi. Đặc biệt Memory 5 là phần mềm được thiết kế nhằm rèn luyện và học các từ, kiến thức liên quan đến thế giới sinh vật xung quanh chúng ta. Trong khi chơi, phần mềm này sẽ giúp các em làm quen với các loại động vật, thực vật, cây, cỏ, hoa, các loài chim, côn trùng, các loài cá nước mặn và nước ngọt thường gặp. Memory 5 thực sự là người bạn hữu ích cho các em nhỏ.Khởi động phần mềm

Nháy vào biểu tượng sau trên màn hình để bắt đầu trò chơi Memory 5.
Mô tả giao diện và cách chơi

Trên màn hình là 16 mảnh ghép hình chữ nhật. Bên dưới mỗi mảnh ghép là một bức tranh động vật, cây cối, hoa quả hoặc một từ mô tả bức tranh này.

Nhiệm vụ của người chơi là phải lật được tất cả các mảnh ghép này.

Nhiệm vụ của em là phải lật tất cả các mảnh ghép.

Để lật được các mảnh ghép, em phải nhớ và nháy chuột liên tiếp lên hai mảnh ghép chứa hình và từ mô tả chính xác bức tranh này.

Nút Trợ Giúp có chức năng hỗ trợ người chơi nhanh chóng tìm ra một cặp mảnh ghép để lật nhanh hơn các mảnh ghép.

Với trí nhớ tốt, em sẽ nhanh chóng lật được tất cả các mảnh ghép với số lần nháy chuột ít nhất.

Sau đây là hình ảnh của một ván chơi đã kết thúc, tất cả các mảnh ghép đã được lật lên.

Phần mềm này rèn luyện trí nhớ, khả năng quan sát và tìm hiểu thiên nhiên, cây cối, sinh vật cùng với vốn từ tiếng Việt tương ứng của học sinh lứa tuổi từ lớp 1 đến lớp 5 bậc tiểu học. Phần mềm này phù hợp cho mọi lứa tuổi, ngay cả người lớn.Bùi Việt Hà, công ty công nghệ Tin học Nhà trườngURL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=VietGames&file=article&sid=4482

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn