Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Giới thiệu phần mềm Luyện trí nhớ 3 (Memory 3)
07/10/2009

Bùi Việt Hà, công ty công nghệ Tin học Nhà trường

Memory 3 (Luyện trí nhớ 3) là phần mềm nằm trong nhóm Việt Games đầu tiên của Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường. Phần mềm trò chơi này cũng nằm trong CD Việt Games 7 do Công ty phát hành.


Đây là trò chơi rèn luyện trí nhớ dành cho các bạn nhỏ từ 6 tuổi và không hạn chế lứa tuổi. Người lớn cũng có thể chơi được trò chơi thú vị này.

Khởi động phần mềm

Nháy vào biểu tượng sau trên màn hình để bắt đầu trò chơi Memory 3.

Mô tả giao diện và cách chơi

Trên màn hình là 16 mảnh ghép hình chữ nhật. Bên dưới mỗi mảnh ghép là một âm vần, một từ hoàn chỉnh hoặc một từ khuyết tiếng Việt.

Nhiệm vụ của em là lật tất cả các mảnh ghép lên. Luật chơi như sau: hai mảnh ghép chỉ được lật lên nếu các chữ nằm dưới chúng có thể ghép thành một từ tiếng Việt hoàn chỉnh có nghĩa.

Trong ví dụ trên hai mảnh ghép "chăm ng." và "oan" đã được lật đúng vì chúng ghép lại thành từ hoàn chỉnh "chăm ngoan".

Phần mềm trò chơi này sẽ thật sự tạo ra sự hứng thú với người chơi không phân biệt lứa tuổi. Trò chơi rèn luyện trí nhớ "ghép âm" để tạo ra các từ có nghĩa hoàn chỉnh trong tiếng Việt. Chơi phần mềm này sẽ đồng thời mở rộng vốn từ cho các em học sinh từ cấp Tiểu học.

Hướng dẫn sử dụng trò chơi Luyện trí nhớ 3 (Memory 3)URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=VietGames&file=article&sid=3563

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn