Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Giới thiệu phần mềm Sắp xếp từ (Word Sorting)
22/09/2010

Bùi Việt Hà, công ty công nghệ Tin học Nhà trường

Sắp xếp từ (Word Sorting) là phần mềm tiếp theo nằm trong nhóm Việt Games của Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường phát hành nhân dịp Tết Trung thu năm 2010. Phần mềm trò chơi này sẽ được phát hành trong CD Việt Games 6.2 do Công ty phát hành trong năm 2010.


Sắp xếp từ (Word Sorting) là phần mềm trò chơi yêu cầu người chơi sắp xếp lại các từ đơn để tạo thành một câu hoàn chỉnh có ý nghĩa trong tiếng Việt. Phần mềm

Khởi động phần mềm

Nháy vào biểu tượng sau trên màn hình để bắt đầu trò chơi Sắp xếp từ.

Mô tả giao diện và cách chơi

Giao diện phần mềm có dạng ban đầu như hình dưới đây:

Phía dưới màn hình là các hộp chứa các từ của một câu tiếng Việt hoàn chỉnh và có ý nghĩa. Tuy nhiên các từ này đã bị thay đổi vị trí.

Nhiệm vụ của người chơi là sắp xếp lại các từ này chính xác theo vị trí ban đầu của chúng.

Thao tác thực hiện như sau: người chơi sẽ kéo thả các từ này lên vị trí chính xác của chúng trong khung cửa sổ phía trên. Muốn thực hiện lại một thao tác thì chỉ cần nháy đúp chuột vào từ vừa kéo thả, từ này sẽ trở lại vị trí của nó trong khung phía dưới.

Hình dưới đây mô tả màn hình trong quá trình thực hiện.

Trên màn hình sẽ luôn hiện dòng chữ mô tả ý nghĩa câu hoàn chỉnh mà người dùng cần sắp xếp. Thông thường đây là một thành ngữ hay tục ngữ của tiếng Việt.

Thông qua trò chơi này các em học sinh sẽ mở rộng vốn hiểu biết xã hội của mình, mở rộng vốn từ tiếng Việt của mình. Phần mềm sẽ thực sự hấp dẫn và hữu ích với tất cả các bạn học sinh nhỏ tuổi và với mọi người chơi.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=Sanpham&file=article&sid=4508

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn