Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Hướng dẫn sử dụng trò chơi Mưa từ (Word Rain)
23/10/2009

Word Rain (Mưa từ) là phần mềm nằm trong nhóm Việt Games đầu tiên của Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường. Phần mềm trò chơi này cũng nằm trong CD Việt Games 7 do Công ty phát hành.


Phần mềm rèn luyện kỹ năng quan sát nhanh, nháy chuột nhanh chính xác đồng thời nâng cao vốn từ và tìm hiểu các tính chất của từ trong tiếng Việt.

Khởi động phần mềm

Nháy vào biểu tượng sau trên màn hình để bắt đầu trò chơi Mưa từ.

Mô tả giao diện và cách chơi

Từ phía trên màn hình em sẽ thấy có rất nhiều từ bị rơi xuống phía dưới.

Nhiệm vụ của em là quan sát, đọc yêu cầu của trò chơi và nháy chuột vào các từ đúng theo yêu cầu. Khi nháy đúng từ này sẽ bị xóa ngay khỏi màn hình. Nếu không kịp xóa, từ này khi rơi xuống khung dưới của màn hình em sẽ bị trừ một lượt chơi.

Điểm đặc biệt nhất của trò chơi này là người chơi phải chú ý đến điều kiện của việc chọn và nháytừ. Phần mềm sẽ đưa ra yêu cầu cụ thể của các từ cần nháy (và xóa khỏi màn hình). Yêu cầu cụ thể của từ cần xóa sẽ hiện phía trên màn mình. Chú ý rằng điều kiện này không cố định mà thay đổi theo thời gian. Người chơi cần quan sát nhanh các điều kiện này để thực hiện đúng theo yêu cần của trò chơi.

Các yêu cầu tìm từ có yêu cầu tìm từ láy, tìm từ chứa vần, .... Sau mỗi 30 giây, phần mềm sẽ thay đổi yêu cầu tìm từ. Nháy nút để chủ động thay đổi yêu cầu tìm từ của phần mềm.

Em sẽ bị thua nếu hết lượt chơi.

Trò chơi này thích hợp cho các em học sinh bậc tiểu học.

Cách tính điểm

Nếu nháy đúng từ cần tìm, em sẽ được cộng thêm 5 điểm.

Em phải nháy đúng, nếu nháy sai sẽ bị trừ một điểm.

Nếu em không nháy kịp để một từ cần tìm rơi xuống phía dưới màn hình thì sẽ bị trừ đi một lượt chơi.

Nếu số điểm của em tăng lên quá 30 điểm, em sẽ được tặng thêm một lượt chơi.

Danh sách nguời chơi có điểm số cao nhất

Phần mềm sẽ lưu lại tên và danh sách của 10 người chơi với điểm số cao nhất.

Khi ván chơi kết thúc (Game Over), nếu bạn đạt được điểm số cao và lọt vào danh sách 10 người chơi với số điểm cao nhất, một cửa sổ có dạng sau đây xuất hiện cho phép bạn nhập tên của mình vào danh sách.

Nhập tên và nháy nút Lưu lại.

Nháy vào nút để xem danh sách 10 người chơi có điểm số cao nhất trong trò chơi này.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=Sanpham&file=article&sid=3596

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn