Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Giới thiệu trò chơi Đếm hình trong phần mềm Bút chì thông minh
08/06/2012

Bùi Việt Hà, Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu với các cháu nhỏ một trò chơi hết sức thú vị, đó là trò chơi Đếm hình trong phần mềm Bút chì thông minh.

Trò chơi này dành cho các cháu bé lứa tuổi mầm non, mẫu giáo. Trò chơi sẽ giúp các em làm quen và nhận dạng các hình đơn giản như hình tròn, hình chữ nhật, hình vuông, hình tam giác và tập đếm trong phạm vi 10.


Trước tiên các em hãy chạy phần mềm bằng cách nháy đúp chuột lên biểu tượng này nhé:

Các em sẽ nhìn thấy một màn hình như hình sau đây:

Tiếp theo em hãy nháy chuột lên hình cái nhà có ống khói ở bên phải màn hình.

Em sẽ thấy màn hình tiếp theo có dạng như hình sau.

Trên màn hình này em sẽ nhìn thấy 8 hình ảnh tương ứng với 8 trò chơi liên quan đến nhận biết hình của phần mềm Bút chì thông mình.

Trò chơi mà chúng ta hôm nay quan tâm là trò chơi đếm hình, trò chơi này chính là hình ảnh đầu tiên phía trên bên trái đó.

Hình ảnh của trò chơi Đếm hình.

Em hãy nháy chuột lên hình này nhé để bắt đầu trò chơi hay bài học này.

Màn hình xuất hiện em sẽ nhìn thấy nhiều hình khác nhau với màu sắc sặc sỡ khác nhau trong cửa sổ chính. Nhiệm vụ của em là phải đếm một loại hình nào đó (hình tròn, vuông, chữ nhật, tam giác) trong số các hình có trên màn hình và sau đó nhập kết quả vào ô trống.

Nếu em không hiểu rõ yêu cầu trò chơi (có thể em chưa biết chữ) thì em hãy nháy nút lên hình cái loa để nghe yêu cầu bài luyện,

Sau khi quan sát và đếm thật kỹ các hình theo yêu cầu, em trả lời bằng cách nháy nút vào ô số màu đỏ bên phải màn hình hoặc gõ trực tiếp số từ bàn phím.

Ngay sau khi nhập kết quả, phần mềm sẽ thông báo ngay là đúng hay sai để em biết. Màn hình trên là hình ảnh khi em nhập đáp số đúng.

Màn hình này là hình ảnh khi em nhập đáp số sai. Phần mềm sẽ hiện đáp số đúng bên cạnh đáp án sai.

Nếu làm đúng em sẽ được thưởng thêm điểm.

Làm xong một bài em nhãy nút để làm bài tiếp theo nhé.

Chú ý: đối với các em nhỏ lứa tuổi mẫu giáo, các em cần phân biệt hình vuông và hình chữ nhật là khác nhau nhé. Vậy hình chữ nhật không phải là hình vuông và hình vuông không phải là hình chữ nhật.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=6428

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn