Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Một địa chỉ website hữu ích dành cho cho giáo viên
24/01/2009

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu với thày cô giáo trên cả nước một website rất hay: http://www.giaovien.net. Đây là một website chứa nhiều thông tin bổ ích cho giáo viên, đồng thời trong đó còn giới thiệu nhiều phần mềm giáo dục hay, nhiều bài giảng điện tử sinh động cho giáo viên có thể tham khảo. Dưới đây là giao diện chính của website:


Ngay trong phần chính giữa của website, chúng ta lần lượt tìm được nhiều thông tin:

Tin tức giáo dục: những tin tức giáo dục mới nhất sẽ được cập nhật trong phần này như: “Môn học mới dành cho trẻ chậm phát triển”, “Học đại học bằng ĐTDD”…

Bài viết về giáo dục: những bài viết về cách học, cách dạy, về những quyển sách hay…

Bài viết về ITC: đó là những bài về “Công nghệ thông tin và truyền thông”, sử dụng một số phần mềm hỗ trợ giảng dạy, cách sử dụng một số phần mềm thông dụng cho giáo viên như microsoft word, powerpoint…

Bài viết về kỹ năng: thày cô có thể tìm được nhiều bài viết hay như “Giải pháp giúp cải thiện khả năng tập trung của HS-SV”, “Học tập và giảng dạy với công cụ Bản đồ Tư duy”…

Sản phẩm miễn phí: giới thiệu một số sản phẩm phần mềm do chính các cộng tác viên của website này thiết kế, cho phép bạn đọc có thể tải về và sử dụng trong quá trình giảng dạy của mình. Phần mềm mới được giới thiệu là Đồng hồ đếm ngược dành cho giáo viên trong khi kiểm tra, chơi trò chơi, …

Và cuối cùng là Tin tức của CENTER, là những bài thông báo, tin tức về hoạt động của CENTER.Tài nguyên là một phần mà có lẽ nhiều giáo viên đến website này đều quan tâm. Trong phần này có nhiều loại tài nguyên khác nhau, trong mỗi loại đó lại chia thành nhiều loại nhỏ hơn. Các tài nguyên chính:

Tài nguyên giáo dục bậc CĐ – ĐH: Tập hợp các bài giảng, bài giảng điện tử, giáo án, giáo án điện tử, tài liệu tham khảo,... của các môn học bậc Cao đẳng – Đại học.

Tài nguyên giáo dục cấp 3: Tập hợp các bài giảng, bài giảng điện tử, giáo án, giáo án điện tử, tài liệu tham khảo,... của các môn học cấp 3.

Tài nguyên giáo dục cấp 2: Tập hợp các bài giảng, bài giảng điện tử, giáo án, giáo án điện tử, tài liệu tham khảo,... của các môn học cấp 2.

Tài nguyên giáo dục cấp 1: Tập hợp các bài giảng, bài giảng điện tử, giáo án, giáo án điện tử, tài liệu tham khảo,... của các môn học cấp 1.

Phần mềm giáo dục: Tập hợp các phần mềm, chương trình hữu ích được sử dụng trong giảng dạy, nghiên cứu, học tập và quản lý trong ngành giáo dục.

Phần mềm hỗ trợ: Tập hợp các tài nguyên, phần mềm hỗ trợ sự hoạt động của máy tính cũng như hỗ trợ công việc của quý Thầy Cô.

Sản phẩm của CENTER: Các sản phẩm miễn phí của CENTEA phục vụ cho công tác giáo dục, giảng dạy và học tập.

Sách, tài liệu điện tử: Tập hợp các sách ebook, tài liệu liên quan đến giáo dục.

Trong website còn giới thiệu nhiều địa chỉ website hay để thày cô có thể tham khảo:

Website giáo dục của chính phủ

Tham khảo bài giảng điện tử

Phần mềm cần thiết

Website, blog của giáo viên bậc THCS

Website, blog của giáo viên bậc THPT

Website, blog của giảng viên bậc CĐ - ĐH

Các website hữu ích tiếng Việt

Các website hữu ích tiếng nước ngoài

Ngoài ra, nếu thày cô có những bài viết hay về giáo dục, giới thiệu phần mềm hay, những kỹ năng sử dụng phần mềm hỗ trợ giảng dạy… có thể gửi bài về ban biên tập và bài viết đó sẽ được đưa lên website để các giáo viên khác có thể tham khảo.

Chúc thày cô giáo tìm được những thông tin bổ ích với website: http://www.giaovien.netURL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=2923

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn