Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Học toán qua các trò chơi trên Website
06/11/2008

Bài viết này sẽ giới thiệu với các em một website rất vui nhộn. Trên website http://www.arcademicskillbuilders.com/, các em sẽ được chơi các trò chơi mang tính giáo dục. Chúng ta hãy cùng xem website này có gì thú vị các em nào.Sau khi nhập địa chỉ truy cập lên trình duyệt web, các em sẽ thấy giao diện của website được cho như hình vẽ. Các trò chơi mới nhất được đưa lên trang chủ. Toàn bộ các trò chơi trên website đều mang tính giáo dục và được thiết kế bằng Flash rất sinh động, hình ảnh rõ nét và đẹp mắt với các trò học toán, tiếng anh. Và còn nhiều, rất nhiều những trò chơi khác giúp các em rèn luyện khả năng sử dụng máy tính như bàn phím và chuột.

Trên màn hình giao diện của trang web, các em sẽ nhìn thấy khu vực: The place for Education Games. Phần bên dưới là trò chơi được lựa chọn đại diện cho chủ đề này, các em có thể kích nút lệnh Play để chơi. Trên website, các em nhìn thấy cột New Multi-Player Games Single Player Games.

- Với phần Multi-Player Games: các em không chỉ phải chơi một mình đâu, các em còn có thể rủ các bạn cùng chơi nếu trong phòng có nối mạng internet. Hãy tạo một mạng game và mời bạn bè mình cùng tham gia nhé. Tối đa trong mạng cũng tham gia trò chơi là 4 bạn.

Trong phần này, các trò chơi rất phù hợp với các em nam, những trò chơi có tính chất mạnh mẽ như đua xe. Chẳng hạn như trò chơi Multiplication Grand Prix:

Các em đã từng cũng bố mẹ xem môn thể thao đua xe công thức 1 - Grand Prix trên truyền hình chưa nhỉ? Hãy xem trò chơi tái hiện lại cuộc đua như thế nào nhé. Các em sẽ phải trải qua hàng loạt các phép toán, ai tính nhanh hơn thì sẽ về đích sớm hơn. Như vậy là không chỉ đua xe đâu nhé, các em còn phải chạy đua về cả kiến thức toán học của mình. Trong trò chơi này, các em phải thật nhớ về bảng cửu chương nhé. Không thôi là thua các bạn đấy, chiếc xe của bạn sẽ không đua nhanh được đâu.

 

 

 

 

 Ngoài ra, còn rất nhiều trò chơi như: Đua xe mô tô với phép chia, đua ca nô với phép cộng và đua thuyền trên đảo với phép trừ. Như vậy là với 4 trò chơi mạnh mẽ này, các em sẽ được ôn luyện toàn bộ 4 phép toán: cộng, trừ, nhân, chia.

- Với phần Single Player Games, các em chỉ có thể chơi cá nhân được thôi. Nhưng với phần này, các em cũng có thể lựa chọn rất nhiều các trò chơi vui khác như: Bắn thiên thạch với phép nhân; Bắn đĩa bay với phép cộng,…

Còn rất nhiều những trò chơi với các phép toán khác nữa đang chờ các em khám phá đấy. Hãy cùng truy cập vào trang web và học toán nhé.

 

Ngoài ra, khi kích vào tab game, trên màn hình của trang web sẽ xuất hiện một giao diện khác, trên đó giới thiệu kỹ hơn về các trò chơi, mô tả trò chơi, cách thức chơi rất đầy đủ. Các em học giỏi tiếng anh có thể tham khảo và chơi được ngay, còn các em khác có thể nhờ đến cha mẹ hay thầy cô hướng dẫn cách chơi nhé.

 

 Trang web còn là tiện ích cho giáo viên giúp học sinh ôn luyện kiến thức. Thử thực hiện trong một phòng máy nối mạng trong nhà trường. Thầy cô là người thiết lập trò chơi cho học sinh: Thiết lập mạng trò chơi, chọn lựa học sinh cùng chơi, giải thích cách chơi và hãy cũng xem các em “trả bài” những kiến thức toán đã học nhé. Toàn bộ các phép toán cộng, trừ, nhân, chia đều đã được đưa vào các trò chơi, chính vì thế mà các thầy cô hoàn toàn có thể lựa chọn các trò chơi phù hợp với kiến thức của học sinh từng lớp. Chỉ hơi tiếc là chúng ta không thể lựa chọn phạm vi kiến thức cho học sinh mà thôi.

Trên web còn giới thiệu những trò chơi liên quan đến tiếng anh, cách học từ, từ trái nghĩa, động từ,… rất thú vị. Trong đó có các trò chơi như: Tìm từ trái nghĩa cho chú Ếch xanh; Tìm từ loại với Bạch tuộc;…

 

 

Đây là một trang web khá hữu ích cho các em trong việc ôn luyện và học tập môn toán. Với phương châm học mà chơi, chơi mà học, các em có thể thư giãn với những trò chơi lại vừa ôn luyện được kiến thức nữa. Cha mẹ và giáo viên có thể hoàn toàn yên tâm khi các em lướt web và chơi games với trang web vui nhộn này.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=2620

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn