Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Tìm Font chữ chuẩn trên trang web
21/10/2008

Đôi lúc bạn xem một văn bản có những font rất đẹp và bạn cũng muốn có font đó trong bộ sưu tập của mình nhưng làm sao để biết font đó là font gì để bạn cài đặt. Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm font tại http://www.myfonts.com/WhatTheFont/.
Bây giờ, nếu gặp một font cực kì lạ, bạn hãy chụp hình lại font đó, có thể dùng chương trình ScreenHunter, tải tại http://tinyurl.com/2xege6Sau khi cài đặt, bạn nhấn phím F6 rồi rê chuột để tạo khung chụp lại font bạn thích. Sau đó, bạn vào trang web ở bên trên, dòng Local File- bạn nhấn phím Browse rồi chọn đến file chụp hình của font kia, nhấn Open để đưa nó vào trong WhatTheFont.
Nếu bạn thấy một tấm hình font đẹp trên web, thì bạn điền đường dẫn của nó vào khung bên cạnh mục or URL. Các định dạng ảnh được hỗ trợ là GIF, JPEG, TIFF, BMP và kích thước bức ảnh không quá 360 x 275 pixels. Sau đó nhấn Upload Image, ngay lập tức WhatTheFont sẽ phân tích bức ảnh đó rồi tìm ra font mà bạn yêu cầu. Bức hình của bạn có gì thì WhatTheFont sẽ tìm cho bạn tất cả những gì được gọi là font trong đó, mà đôi khi có những cái bạn tưởng là hình như thực ra đó lại là font chữ- xem hình bên trên và bên dưới. Rất tuyệt phải không.
Sau đó bạn nhấn vào phím Search để mở phần liệt kê, và trong này bạn sẽ tìm thấy tất cả những font giống với font mà bạn muốn tìm. Bạn nhấn chuột vào các link để chuyển qua phần mô tả chi tiết loại font tương ứng ứng với link đó, trong này bạn sẽ được thấy tất cả các loại cỡ font, các kiểu định dạng font, kí tự bình thường tương ứng với kí tự trong font. Nhấn chuột vào liên kết lowercase để xem font theo trật tự nhỏ dần hoặc chọn normal để coi ở trạng thái bình thường. Trong mục 48 points- bạn điều chỉnh độ lớn của font, khung bên cạnh- bạn có thể gõ các kí tự để xem ví dụ thể hiện bằng loại font kia,....Nếu thích loại font nào, bạn chỉ cần ghi nhớ tên của nó để lên Google Search font đó để tải về hoặc nhấn trực tiếp vào link trong kết quả tìm kiếm để đặt mua font đó từ WhatTheFont.

URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=2563

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn