Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Thông báo mở chuyên mục mới: e.Lessons.Bank – Thư viện các ý tưởng bài giảng dành cho giáo viên
23/07/2007

Công ty Công nghệ Tin học và Nhà trường xin trân trọng thông báo tới các thầy cô giáo và các bạn học sinh, sinh viên một thông tin rất quan trọng: từ hôm nay chúng tôi sẽ mở thêm một chuyên mục mới e.Lessons.Bank trên website của công ty.


Các thầy cô giáo thân mến, chắc hẳn các thầy cô giáo đều đã từng nghe những người không làm nghề giáo viên nói rằng nghề này là một nghề rất nhàm chán. Chỉ với một bài học, thầy giáo có thể đi giảng hết hớp học này lại sang lớp học khác, kiến thức chẳng có gì là thay đổi, với lớp học trước như thế nào thì sang lớp học khác lại như vậy. Câu hỏi đặt ra là: các bài giảng trên lớp có thực sự nhàm chán như vậy không? khi mà đối tượng được giảng dậy là những em học sinh tinh nghịch, ham hiểu biết,…
Chỉ có những người thầy, cô giáo trực tiếp giảng dạy mới có thể trả lời được câu hỏi này, và chúng tôi chắc chắn câu trả lời của thầy, cô là không hề nhàm chán chút nào. Vậy thì tại sao các thầy cô giáo lại không trao đổi những kinh nghiệm giảng dạy, những tình huống thú vị trên lớp học với nhau để cùng xây dựng nên những bài học hay, thú vị và đặc biệt tạo hứng thú học tập cho học sinh hơn nữa.
Chúng tôi, những người xây dựng chuyên mục e.Lessons.Bank mong muốn được làm cầu nối giữa các thầy cô giáo với nhau, website sẽ là nơi mà các thầy cô có thể chia sẻ những kinh nghiệm giảng dạy, những giờ học hay, những tình huống thú vị, những bài giảng điện tử mới mẻ, những ý tưởng độc đáo ... trong giờ học.
Những kinh nghiệm, những ý tưởng của các thầy cô giáo sẽ được chia sẻ và lan tỏa trong cộng đồng, được nhân lên với nhiều lớp học, nhiều giáo viên trên các địa bàn khác nhau của đất nước chúng ta. Những kinh nghiệm này không cần phải trình bày nhiều, dài và phức tạp. Chúng đơn giản có khi chỉ là một câu hỏi, một câu thơ, một cách vẽ hình nhưng chúng có ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc nâng cao hiệu quả của tiết học.
Đồng thời các bạn sinh viên học sinh cũng có thể chia sẻ những giờ học hay mà các bạn đã được học, những câu hỏi thú vị mà bạn hoặc các bạn của bạn đưa ra trong giờ học nào đó, ...
Đặc biệt, hiện nay bài giảng điện tử đang được bắt đầu đưa vào giảng dạy trên khắp cả nước, chúng tôi rất mong chuyên mục này cũng sẽ là nơi để các thầy giáo, cô giáo trao đổi về cách xây dựng bài giảng điện tử hay, chia sẻ những bài giảng điện tử hay mà thầy cô đã xây dựng, ...
Với e.Lessons.Bank các bạn có thể:
- Bất kỳ ai, không cần có tài khoản truy nhập Website, đều có thể xem, tìm kiếm và cập nhật các ý tưởng bài giảng của mình vào Ngân hàng dữ liệu bài giảng của chuyên mục này.
- Như vậy các bài giảng, ý tưởng, kinh nghiệm hay của các bạn sẽ được nhanh chóng chia sẻ, lan tỏa cho các nhà trường và giáo viên khác học tập, sử dụng.
- Với đại đa số các bạn là giáo viên trẻ thì e.Lessons.Bank là một kho thư liệu, dữ liệu các ý tưởng, kinh nghiệm bài giảng rất phong phú của các giáo viên không phân biệt địa danh, tuổi tác hay biên giới quốc gia.
Để truy nhập chuyên mục bạn chỉ cần vào chức năng Dịch vụ / eLessons trong thực đơn chính của Website hoặc đơn giản là nhập đường dẫn: http://www.vnschool.net/lessons.
Rất mong sự tham gia, đóng góp nhiệt tình của các thầy cô giáo cho chuyên mục này.
Chúc các thầy cô giáo thành công với những bài giảng hay, những kinh nghiệm quí giá và những ý tưởng độc đáo trong công việc cao quí của mình.


URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=1137

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn