Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

iMath: phần mềm mô phỏng môn Toán Tiểu học là phần mềm nội dung giáo dục lớn nhất và đắt tiền nhất của Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường
05/11/2014

iMath hay interactive Math là phần mềm được thiết kế đặc biệt của Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường dành cho GV Tiểu học. Trong phần mềm này đã tập trung toàn bộ tất cả các mô phỏng kiến thức theo chương trình SGK Toán các lớp 1, 2, 3, 4, 5 của Công ty School@net.


Phần mềm đã tích hợp khoảng 250 FORM mô phỏng kiến thức Toán và hơn 1700 các thuật toán xử lý dữ liệu để mô phỏng các chủ đề kiến thức trong chương trình Toán Tiểu học. Tất cả các mô phỏng đều được thiết kế tối đa tính tương tác nhằm hỗ trợ giáo viên tối đa trong quá trình giảng dạy trên lớp học.

 

Lần đầu tiên vào chức năng chính của phần mềm chúng ta sẽ thấy cửa sổ Ma trận chủ đề kiến thức của chương trình Toán Tiểu học xuất hình như hình dưới đây. Mặc định ban đầu sẽ là DS 10 nhóm dạng Toán chính của chương trình Toán Tiểu học.

Danh sách 10 nhóm, dạng Toán chính của Chương trình Môn Toán cấp Tiểu học đã được Công ty School@net phân loại. Đây là các nhóm chủ đề kiến thức mức 1 của Cây chủ đề kiến thức đầy đủ được thể hiện như hình sau.

Nếu nháy tiếp liên tục lên chủ đề kiến thức Tiêu đề (màu xanh lá cây), chúng ta sẽ vào được các chủ đề kiến thức sâu hơn bên trong, chúng chính là các chủ đề kiến thức lõi (thể hiện bằng màu xanh nước biển).

 

Chú ý rằng toàn bộ hệ thống Cây chủ đề kiến thức có thể được thể hiện theo nhiều khuôn dạng khác nhau.

Dạng mặc định là:

Nhóm dạng toán / Lớp / các chủ đề Tiêu đề / các chủ đề Lõi.

Nháy lên chủ đề Tiêu đề sẽ làm hiển thị các chủ đề con bên trong chủ đề này.

Nháy lên chủ đề lõi sẽ làm hiện Giao diện (Form) mô phỏng dạng toán này.

Các giao diện mô phỏng Toán trong phần mềm iMath mới chính là nội dung chính của phần mềm.

Các giao diện này đều có các tính năng sau:

1. Mô phỏng chính xác dạng bài, kiến thức Toán cần mô phỏng.

2. Có tương tác hỗ trợ GV giảng dạy trên lớp.

3. Thể hiện các bước chính xác cách thực hiện theo SGK của các dạng Toán này.

4. Sinh tự động bài luyện theo từng kiến thức.

5. Cho phép GV nhập trực tiếp dữ liệu vào Form tương tác.

Hình ảnh sau mô tả một Form tương tác như vậy.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=LearningMath&file=article&sid=7744

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn