Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Phát hành chính thức phần mềm HỌC TOÁN 1, 2, 3, 4, 5
28/12/2007

Ngày 29 tháng 12 năm 2007, công ty công nghệ Tin học Nhà trường chính thức phát hành 5 CD phần mềm mới: HỌC TOÁN 1, 2, 3, 4, 5.

Đây là bộ CD đầy đủ trong bộ 5 phần mềm HỌC TOÁN của công ty và là một phát triển tiếp theo của bộ phần mềm Cùng Học Toán đã được phát hành năm 2006.

Đây là bộ phần mềm đồ sộ nhất, lớn nhất, phức tạp nhất nhưng sẽ hữu ích nhất mà chúng tôi muốn mang đến cho toàn thể các gia đình, học sinh, giáo viên và nhà trường Tiểu học của Việt Nam.


HỌC TOÁN 1, 2, 3, 4, 5 là bộ phần mềm đầu tiên của Việt Nam cho phép học sinh học tập, ôn luyện, làm bài tập và kiểm tra kiến thức theo toàn bộ chương trình sách giáo khoa môn TOÁN của trường Tiểu học.

Nếu mở một trang bất kỳ của sách giáo khoa TOÁN Tiểu học do NXBGD phát hành thì chúng ta đều sẽ tìm thấy các chủ đề kiến thức tương ứng trong phần mềm HỌC TOÁN 1, 2, 3, 4, 5 để các bạn học sinh nhỏ tuổi học tập và ôn luyện.

HỌC TOÁN 1, 2, 3, 4, 5 đã mô phỏng hơn 300 dạng toán dùng để học tập và làm bài tập trong phạm vu kiến thức môn Toán bậc Tiểu học, trong đó có các dạng toán sau:

- Làm quen với các số: đếm, đọc, viết, phân tích số.

- Các phép toán cộng, trừ theo hàng dọc và hàng ngang.

- Các phép toán nhân, chia theo hàng dọc, hàng ngang, có nhẩm và không nhẩm, có nhớ và không nhớ, chia hết hoặc chia có dư.

- Nhận biết và làm quen với phân số, rút gọn phân số, các phép tính trên phân số.

- Số thập phân, cách đọc, cách viết và 4 phép toán đối với số thập phân.

- Nhận biết các hình hình học như hình vuông, tròn, tam giác.

- Làm quen với số đo thời gian: xem đồng hồ, xem lịch tuần, lịch năm và giải các bài toán liên quan đến số đo thời gian.

- Làm quen với tiền Việt Nam: tiền xu và tiền giấy, tính các giá trị tiền, đổi tiền, so sánh tiền.

- Nhận biết và làm quen với khái niệm điểm, đoạn thẳng, góc, góc nhọn, từ, bẹt, vuông.

- Làm quen với các đơn vị đo lường: các đơn vị đo như độ dài, dung lượng, khối lượng, diện tích, thể tích.

- Đo độ dài đoạn thẳng bằng thước.

- Điền số vào bảng.

- Giải toán có lời văn: giải toán bằng một phép tính, hai phép tính, bài toán rút về đơn vi, bài toán tìm hai số, toán liên quan đến chuyển động đều.

- Tính toán giá trị biểu thức: biểu thức số, có ngoặc hoặc không có ngoặc, biểu thức chứa chữ.

- Các bài toán tính chi vi, diện tích, diện tích xung quanh, toàn phần và tính thể tích các hình phẳng và không gian.

- Các bài toán liên quan đến biểu đồ, số la mã, tỷ lệ bản đồ.

Sau đây là một vài hình ảnh của các dạng toán đã mô phỏng bởi phần mềm.

Trong màn hình trên, GV dùng chuột kéo thả các hình nhỏ từ khung hình bên phải vào giữa màn hình và yêu cầu HS học đếm.

Đây là cửa sổ của lệnh học đọc số. Với mỗi số xuất hiện, HS cần gõ cách đọc số này vào khung phía dưới.

Mô phỏng phép cộng hàng dọc trên máy tính. HS sẽ nhập số tại vị trí con trỏ nhấp nháy theo đúng trình tự học trên lớp. Màn hình mô phỏng có thể thay thế bảng đen trên lớp. Với mô phỏng này HS có thể học, làm bài, GV có thể hướng dẫn giảng dạy trực tiếp trên máy tính.

Đây là mô phỏng một phép tính cộng theo chiều ngang. Mô phỏng này dùng cho trường hợp kiểm tra nhanh kiến thức đã học của HS.

Màn hình mô phỏng việc dùng thước đo độ dài đoạn thẳng trên màn hình. HS có thể thực hiện các thao tác dịch chuyển hoặc xoay thước để đo được chính xác độ dài các đoạn thẳng trên màn hình.

Đây là màn hình lệnh mô phỏng việc học đo khối lượng bằng quả cân trên màn hình. GV dùng chuột kéo thả các quả cân vào một bên đĩa cân và hỏi HS về khối lượng vật đang được cân.

Bắt đầu từ lớp 2, HS sẽ làm quen với khái niệm thời gian: Sáng. Trưa, Chiều, Tối, Đêm và xem giờ theo đồng hồ. Có rất nhiều mức xem đồng hồ từ đơn giản đến phức tạp.

Đây là màn hình mô phỏng việc quan sát và xem lịch tuần cho HS lớp 2. HS sẽ được học và làm quen với các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật.

Đây là màn hình dùng để làm quen với các loại tiền. GV dùng chuột kéo thả các loại tiền xu và giấy vào bên trong màn hình và giới thiệu cho HS biết.

Bài toán so sánh các giá trị tiền. Với các loại tiền xuất hiện trong khung trái và phải màn hình, HS cần so sánh tổng sổ tiền trong từng khung.

Màn hình này mô phỏng các bài học về biểu thức và tính giá trị biểu thức. HS sẽ được học để tiến hành từng bước qui trình tính toán biểu thức trên màn hình.

Màn hình trên là một mô phỏng việc tính giá trị biểu thức chứa chữ với 1 chữ.

Đây là mô phỏng dạng toán có lời văn đơn giản nhất: giải toán bằng 1 phép tính. Mô hình này mô phỏng có các hình vẽ hỗ trợ việc nhận biết bài toán cho HS.

Mô hình giải toán bằng một phép tính. Phần mềm sẽ tự động sinh các dạng toán và dữ liệu, tuy vậy GV được quyền thay đổi dữ liệu của bài toán.

Đây là bài toán nhận dạng và tập đếm các điểm và đoạn thẳng trên màn hình. Phần mềm sẽ tự động sinh các hình hình học bao gồm các điểm và đoạn.

Trong mô hình này, HS cần quan sát và đếm số các hình vuông, tròn hoặc tam giác chính xác có trên hình vẽ. Đây là một dạng toán tổng hợp tương đối khó đối với HS nhỏ tuổi.

Màn hình trên mô tả một dạng toán dùng để nhận biết khái niệm biểu đồ. Nhìn vào biểu đồ dữ liệu, HS sẽ phải trả lời một số câu hỏi đơn giản liên quan đến dữ liệu có trên biểu đồ.

Đây là một mô phỏng khác có liên quan đến biểu đồ hình quạt. HS sẽ được làm quen với biểu đồ hình quạt và trả lời các câu hỏi đơn giản liên quan đến dữ liệu này.

Bộ phần mềm HỌC TOÁN 1, 2, 3, 4, 5 cũng là phần mềm đầu tiên của Việt Nam có chức năng theo rõi, giám sát học sinh học tập, ôn luyện và kiểm tra kiến thức.

Chức năng Kiểm tra sẽ đưa ra một bảng chọn với chủ đề kiến thức môn Toán của từng khối lớp. Học sinh sẽ lần lượt làm bài theo các kiến thức này cho đến khi hoàn thành tất cả các chủ đề để nhận được một GIẤY KHEN của phần mềm công nhận đã hoàn thành xuất sắc chương trình môn Toán lớp 1. Đây là chức năng vô cùng độc đáo và chỉ có duy nhất trong bộ phần mềm HỌC TOÁN mà các bạn đang có.

Nhân dịp đặt phát hành bộ phần mềm lớn nhất này Công ty công nghệ tin học nhà trường sẽ có đợt khuyến mại rộng khắp trên phạm vi toàn quốc.

Giá bản một đĩa CD là 50.000 đồng / CD.URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=LearningMath&file=article&sid=1703

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn