Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong http://www.schoolnet.vn

Trích xuất các khung hình từ tập tin Video
11/01/2009

Bạn rất thích các hình ảnh trong một tập tin Video và bạn muốn lấy chúng để làm hình nền cho desktop hay các mục đích khác. Khi đó, bạn có thể sử dụng các cách chụp ảnh màn hình như phím Print Screen trên bàn phím, hay các công cụ chụp ảnh màn hình khác.


Tuy nhiên, đó chỉ là những cách thủ công và dường như không mạng lại hiệu quả cao. Vì vậy, Free Video To JPG (FV) sẽ là một công cụ hoàn hảo cho bạn trải nghiệm. FV hoàn toàn miễn phí, cho phép trích xuất hình ảnh trong Video theo nhiều lựa chọn.

Bạn có thể tải phiên bản mới nhất của FV về sử dụng tại: http://tinyurl.com/lythanh01 (dung lượng phiên bản FV 1.4.2.1 là 7.6MB và có thể thay đổi khi có phiên bản mới).


Sau khi tải về bạn tiến hành cài đặt và kích hoạt biểu tượng có tên DVDVideoSoft Free Studio trên desktop.


Trên cửa sổ đầu tiên khi kích hoạt chương trình, bạn chọn ngôn ngữ muốn sử dụng tại mục Select your language. Sau đó, giao diện chính của chương trình sẽ xuất hiện và bạn bắt đầu thực hiện trích xuất hình từ đoạn video của mình.


 

 
Cách trích xuất các hình ảnh


Đầu tiên, bạn lựa chọn đoạn video cần trích xuất hình ảnh tại mục Input file. Chọn nơi lưu trữ cho các hình ảnh trích xuất được tại mục Output folder.


Tiếp theo, bạn cần thiết đặt cho việc các trích xuất hình ảnh. Chương trình cung cấp cho bạn 4 lựa chọn, đó là: Trích xuất 1 hình ảnh từ các một số các khung hình định sẵn (Every 10 frames); Trích xuất 1 hình ảnh sau một khoảng thời gian xác định (Every 5 seconds); Trích xuất tổng cổng một số lượng hình ảnh nào đó trong toàn bộ đoạn video (Total 50 frames from video); Trích xuất mọi khung hình trong đoạn video (Every frame).


 


Cuối cùng, bạn nhấn vào nút Save để chương trình thực hiện trích xuất theo yêu cầu mà bạn đã thiết đặt. Đợi chương trình thực hiện xong, bạn chọn OK, rồi chọn tiếp Output folder… để duyệt đến nơi lưu trữ thư mục chứa các hình ảnh đã trích xuất hay nhấn Close để quay lại giao diện chính của chương trình.
Ngoài ra, bạn còn có thể nhấn vào nút Make Snapshot để chụp lại hình ảnh đang hiện thị.

 Lưu ý:


Bạn có thể sử dụng các nút chức năng ở bên dưới giao diện chính của chương trình để xem đoạn video, duyệt tới lui các khung hình, hay thiết đặt thời điểm đầu và cuối cho việc trích xuất các hình ảnh trong đoạn video,…


Để thuận tiện khi làm việc với chương trình này, bạn có thể nhấn vào nút  để xem danh sách các phím tắt.


Một số phần mềm chuyển đổi Video miễn phí khác:


Free Video to Flash Converter: Chuyển đổi từ video sang Flash.
Tải tại: http://tinyurl.com/lythanh02
Free 3GP Video Converter 3.1.1.3: Chuyển đổi từ Video 3GP sang các định dạng khác.

Tải tại: http://tinyurl.com/lythanh03
Free Video to iPod and PSP Converter 3.1.1.3: Chuyển đổi các định dạng video sang định dạng xem được trên máy iPod và PSP.
Tải tại: http://tinyurl.com/lythanh04
Free Video to iPhone Converter 2.1.1.3: Chyển đổ các định dạng video sang định dạng dành cho điện thoại iPhone.
Tải tại: http://tinyurl.com/lythanh05
Free Video to MP3 Converter 3.1.1.3: Chuyển đổi từ các định dạng video sang MP3.
Tải tại: http://tinyurl.com/lythanh06

Phạm Lý Thành (Bà Rịa - Vũng Tàu)URL của bài viết này::http://www.schoolnet.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=2865

© Cong ty Cong Nghe Tin hoc Nha truong contact: sales@schoolnet.vn